Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Nhiều người dùng xe nâng chưa hiểu hết về lốp xe nâng

Lốp đặc xe nâng hay bánh đặc xe nâng hàng là một bộ phận quan trọng giúp xe có thể di chuyển mền mại trơn tru. Hỗ trợ xe di chuyển trên mặt phẳng hoặc các địa hình phức tạp khác. Là phụ tùng hao mòn trên xe, mỗi loại tải trọng nâng khác nhau thì thường dùng kích thước khác nhau.

Những lưu ý khi dùng lốp xe nâng

Không mấy người để ý đến lốp xe nâng, pallet nhựa chính vì thế trong quá trình vận hành xe nâng hàng, độ nặng hàng hóa, cách vận hành xe nâng của lái xe dễ làm tuổi thọ lốp xe nâng sụt giảm dễ hao mòn. Lốp hư hỏng dẫn đến việc mất cân bằng xe, hiệu suất xe không được như ban dầu và dễ gây mất an toàn khi lái xe.

Lốp xe nâng được chia làm mấy loại?

Thông thường lốp xe nâng sẽ được chia ra làm 2 loại chính đó là: lốp hơi và lốp đặc. Lốp hơi có săm ở trong và sử dụng hơi để làm căng bề mặt lốp. Ngược lại, lốp đặc là loại không dùng hơi và có thể chia làm 2 loại nhỏ:

 

lốp xe nâng, lốp xe nâng hàng, lốp đặc xe nâng, lốp Nexen, mua lốp xe nâng

Dù là lốp hơi hay lốp đặc dành cho xe nâng đều dễ bị hỏng hóc. Biểu hiện của lốp hơi khi sắp đến giai đoạn cần thay thế là: xẹp hơi liên tục, rạn săm, đinh làm thủng. Với lốp đặc: bị dập, vỡ cho địa hình quá gồ ghề, trơn trượt do sử dụng lâu mất hết độ ma sát.

Trong quá trình xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn hoạt động, nếu quý khách hàng thấy lốp xe nâng có các biểu hiện cần phải thay thế, không nên trì hoãn việc thay thế vì có thể gây mất an toàn lao động cũng như gây nguy hiểm cho chính người lái.

Nguồn: http://xenangdoosan.tin.vn/


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET