Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Kỹ thuật lái xe nâng an toàn cho người mới học

Tổng hợp một số tin tức hữu ích dành cho những người mới học lái, nhằm giúp mọi người có thể điều khiển chiếc xe nâng một cách an toàn và đúng kiểu cách nhất.
 
Việc vận hành xe nâng đối với những tài xế đã có thâm niên và kinh nghiệm dày dặn quả thực khá đơn giản. Nhưng ngược lại đối với những người mới lái và chưa có kinh nghiệm cũng như chưa có các kiến thức cơ bản thì đó sẽ là một việc không hề dễ dàng, đòi hỏi phải được hướng dẫn một cách kỹ càng và thật tỉ mỉ.
 
Những điểm cần lưu ý với những người mới bắt đầu lái xe nâng
 
Sau đây xe nâng hàng doosan Việt Nam xin liệt kê một số kiến thức cơ bản về cách vận hành xe nâng. Các “tay lái non” có thể bỏ túi những bí kíp này khi sử dụng xe nâng.
 
Khi lái xe nâng hàng cần để tâm đến những điều sau:
 
·  Chắc chắn rằng khu vực xung quanh đã an toàn trước khi khởi động và di chuyển xe nâng.
 
·  Nâng càng nâng lên cách mặt đất khoảng cách vừa phải, đảm bảo khi ngồi trên xe nâng có thể quan sát được càng xe.
 
·  Bạn cần chỉnh cần số ở chế độ tiến hoặc lùi trước khi tăng tốc. Khi xe hoạt động trong môi trường trong nhà xưởng, kho bãi cần chú ý tốc độ vận hành vừa phải 5km/h là hợp lý nhất.
 
Khi xe nâng đang hoạt động cần lưu ý điều gì?
 
Trong khi đạp bàn đạp cắt số /thắng, kéo cần số tiến lùi về phía trước hoặc phía sau. Sau đó, thả thắng tay và thả bàn đạp cắt số / thắng trong khi đạp bàn đạp ga lên đều.
 
Việc sang số liên tục giúp động cơ hoạt động uyển chuyển và hài hòa, đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho xe.
 
- Tuyệt đối không nâng hạ càng nâng trong lúc di chuyển nhanh. Việc này đặc biệt nguy hiểm cho những người xung quanh và hàng hóa
 
- Không cho những ai không liên quan lên xuống xe trong quá trình xe di chuyển có thể gây nguy hiểm cho người và hàng hóa.
 
an toàn xe nâng hàng,học lái xe nâng hàng,xe nâng hàng doosan,sửa xe nâng hàng,giá xe nâng doosan,xe nâng doosan,xe nâng hàng,xe nâng
 
Các “tay lái non” có thể bỏ túi những bí kíp trên mỗi khi điều khiển xe nâng hàng.
 
Sau khi hoàn thành công việc cần lưu ý:
 
- Đỗ xe đúng vị trí quy định không ảnh hưởng đến việc đi lại của con người phương tiện khác
 
- Đảm bảo các công tắc điện được tắt chìa khóa được rút khỏi ổ khóa
 
- Di chuyển càng nâng về vị trí an toàn nhất cho con người và phương tiện qua lại
 
- Kiểm tra hệ thống phanh giúp cố định xe tại vị trí đỗ xe
 
Để đảm bảo an toàn bạn phải tránh những tình trạng nào?
 
1. Không được phép vận hành xe nâng khi xe đang phải chờ đến 2 tài xế, bởi xe nâng chỉ được thiết kế dành cho 1 người ngồi, trường hợp 2 người thì sẽ thiếu chỗ ngồi an toàn gây ra nguy hiểm cho 2 người trên xe nâng.
 
2. Những người không có nhiệm vụ hay phận sự không được ngồi chung buồng lái xe nâng, trong khi tài xế đang chạy xe.
 
3. Những người mới tập lái phải tới các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để được hướng dẫn một cách an toàn và đem lại hiệu quả học tập cao nhất. những tài xế có thâm niên cũng phải có những kiến thức và hỗ trợ thật tốt cho những tài xế mới vào nghề.
 
4. Không được phép rời ra khỏi vị trí khác của xe nâng hàng trong khi động cơ vẫn đang chạy đều.
 
5. Chỉ được phép rời khỏi buồng lái khi đã hạ thiết bị xuống mức thấp nhất tối thiểu và tắt động cơ xe nâng, chú ý phải cài phanh tay an toàn hoặc chèn bánh xe nâng một cách cẩn thận nhất trong trường hợp xe đang ở trên dốc.
 
6. Phải luôn nhớ rằng hàng hóa trên xe nâng đã được cố định một cách an toàn và sẽ không xảy ra những sự cố như đổ hay sụt hàng hóa trong quá trình vận hành. Ngoài ra với những người mở dịch vụ cho thuê xe nâng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cho thuê.

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET