Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Những điều cần lưu ý khi mua xe nâng loại cũ

Nếu bạn mong muốn mua một chiếc xe nâng cũ để phục vụ cho mục đích làm việc của doanh nghiệp, thì nên tham khảo những kiến thức, kinh nghiệm đã được những người đi trước đúc kết để có lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Phần cứng bên ngoài xe nên quan sát kỹ càng

Kiểm tra xem kết cấu xe có bị móp méo không? Nếu xe nâng hàng cũ sơn lại, dùng viên nam cọ sát nên trên bề mặt sơn nếu thấy rỉ sắt bám bề mặt chứng tỏ xe nâng đã rất cũ, khung xe đã rỉ nhiều.

Test hệ thống vận hành máy móc

Trong xe nâng cũ, nhất là những dòng xe nâng điện 2 tấn van điều khiển là thứ nhiều người mua lo ngại nhất, nó vốn không hao mòn nhanh, nhưng người ta thường bán cả chiếc xe khi nó bị hư, nếu biết nó bị ẩm ướt và sũng dầu trong quá trình vận hành thì nó có vẻ đã gần hết date.

Nên nổ máy nghe tiếng động cơ nếu tiếng kêu lóc cóc trong động cơ, tùy theo mức độ và dựa theo kinh nghiệm (tai nghe), mà chúng ta định giá phần động cơ. Dòng xe nâng điện đứng lái trở nên cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

 

Xe nâng số 1 hàn quốc, xe nâng doosan, xe nâng tải trọng lớn, xe nâng dầu, xe nâng diesel, khai thác than, than hà lầm, than quảng ninh

Phần này ảnh hưởng ít nhiều đến giá cả của xe nâng. Nếu dòng xe nâng điện, chúng ta nên kiểm tra phần bình điện xem có vấn đề gì không.

Thường khi chọn mua dòng xe nâng điện 1 tấn trở lên bạn nên phần kiểm tra chất lượng còn lại của bình điện là một công việc đòi hỏi chuyên môn cao. Nhưng bạn cũng có thể kiểm tra cảm tính căn cứ vào một số yếu tố như: các chân bình có khô hay không, dung dịch trong bình có bị đục không?

Tìm một tải trọng bằng 1 nửa tải trọng định mức, nâng nó lên và giữ ở vị trí lơ lửng cách mặt đất vài chục cm, tắt máy ! sau 5 phút, hãy đo lại chiều cao coi nó bị tụt xuống ra sao, vài ba cm là ổn còn nều quá 10 cm thì có vấn đề.

Tham khảo ý kiến các chuyên gia khi mua xe nâng cũ

Đối với xe nâng điện ngồi lái cần tham khảo ý kiến trước khi mua lại còn xe nâng dầu cần hỏi người vận hành chỗ xả gió của hệ thống dầu, sau đó cho vận hành chừng 10 phút rồi coi lại xem dầu có bị sủi bọt ở chỗ xả gió hay không (Trước đó phải đảm bảo là đã xả hết gió) nếu có thì hệ thống này không kín.

Bơm dầu là trái tim của xe nâng, bơm lá bài hay bánh răng đều có cả, loại bơm bánh răng bền bỉ và có vẻ phù hợp thực tế VN hơn, cổ trục bơm là chỗ hay bị hở, cần quan sát xem nó khô hay ướt dầu, có đồ đo áp lực dầu là tốt nhất.

Các dòng xe nâng điện mini cần quan tâm đến hiệu xe mà bạn dự định mua có phổ thông hay không, có dễ sửa chữa hay tìm kiếm phụ tùng thay thế hay không?  Đồng thời quan sát xem NCC  thiết bị cho bạn có chuyên nghiệp hay không.

Nguồn: http://xenangdoosan.tin.vn/


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET