Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Những lỗi hư hỏng xe nâng hay gặp nhất

Xe nâng là một loại xe chuyên dụng dùng để xếp dỡ vận chuyển hàng hóa theo ý muốn của người lái. Tương tự như những loại xe thông thường, trong quá trình sử dụng, hư hỏng là một vấn đề không thể tránh. Sau đây là 7 lỗi hư hỏng mà xe nâng thường gặp để các bạn dễ dàng nhận biết và bảo dưỡng thường xuyên.

Lỗi hư dầu do dùng nguồn nhiên liệu chứa tạp chất bẩn

Nhất là đối với những loại xe nâng dầu, trong động cơ dầu diesel bơm nhiên liệu nắm giữ vai trò quan trọng, làm nhiệm vụ đưa nhiên liệu chạy vào buồng đốt của xilanh và được ví như trái tim của động cơ. Do dó nếu sử dụng nguồn nhiên liệu bẩn, có hòa lẫn bụi hoặc nước sẽ gây nên tắc đường ống dẫn dầu. Cặn bẩn vào bám làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với chỉ định, máy chạy yếu dần.

Lỗi hư hỏng hộp số do vận hành sai quy cách và do tài xế không chú ý

Trong quá trình vận hành, tài xế lái xe nâng hàng đã không tuân thủ các quy tắc an toàn khiến cho hộp số bị hư hỏng:

Tài xế trong quá trình lái xe chuyển số đột ngột: Trong họp số tự động của xe nâng có 3 chế độ chuyển số: chuyển số tới, trả về số không và chuyển về số lui.

Lỗi hư hỏng húc và niền bánh sau

Thông thường những hư hỏng này do lỗi vận hành của Tài xế và một số nguyên nhân khách quan sau:

Xe nâng có mấy lỗi hư hỏng?

Vì vậy trước khi vận hành xe nâng tài xế cần phải kiểm tra kỹ lưỡng xe nhằm mục đích phát hiện ra những lỗi hư hỏng bất thường để nhanh chóng sửa chữa.

Lỗi hư hỏng Tam bua do tài xế vận hành không chú ý

Xe nâng sau môt thời gian sử dụng, bộ phận phanh của xe nâng gas sẽ bị mòn.

Phần bố thắng khi mòn hết sẽ ăn đến phần kim loại.

Lỗi hư hỏng hay thấy ở cần điều khiển số đo tài xế vận hành sai quy cách

Trong trong quá trình sử dụng lái xe nâng, Tài Xế rất hay mắc lỗi vận hành gây nên hư hỏng ở vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn tín hiệu.

Lỗi trầy xước các ty thủy lực

Trong quá trình sử dụng tài xế thường hay để xảy ra va vẹt , tông nhau , hoặc để vật cứng như gạch , đá ,vỏ chai thủy tinh , kim loại,.. rơi vào các ty thủy lực như ty nâng đứng, ty nghiêng thủy lực, thước lái, …gây nên mốp hoặc trầy xước.

Lỗi vận hành gây gãy nĩa và chênh lệch nĩa

Lỗi này thường là do nguyên nhân tài xế sử dụng nỉa để nâng sai quy cách:

Nắm bắt được các lỗi của xe nâng tập đoàn doosan luôn cải tiến các dòng xe nâng doosan đem đến chất lượng tốt nhất cho người sử dụng


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET