Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tên gọi tiếng anh của xe nâng như thế nào?

Không chỉ có tên gọi phổ cập là “Forklift”, từ điển tiếng Anh cũng có nhiều từ thay thế khách để chỉ khái niệm xe nâng. Hãy cùng điểm quả.

Tìm hiểu về tên gọi tiếng anh của xe nâng

Dựa trển từ điển Tiếng Anh thì xe nâng thường được gọi là “Forklift”. “Lift” nghĩa là nâng, nâng lên; “Fork” nghĩa là trạc, càng. Nếu gộp 2 từ lại với nhau thì nghĩa chung là “trạc nâng” hay “càng nâng”. Cách mô tả tương đương với ngoại hình của thiết bị này.

Xem thêm: http://www.doosan-iv.vn/phu-tung-chinh-hang.html

Tóm lại ngữ nghĩa chuẩn của Forklift là gì? Trong ngành thiết bị công trình, forklift là một thiết bị có khả năng nâng hạ kết hợp di chuyển, giúp việc tải hàng hóa hoặc sắp xếp hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Đằng trước xe có một bộ phận là càng xe nâng Forklift, chỗ này xe để hàng hóa lên và vận chuyển.

Ngoài cách gọi “Forklift”, từ điển tiếng Anh cũng có không ít từ để chỉ khái niệm xe nâng như sau: Forklift truck, lift truck, fork truck, forklift, tow-motor…

Xe nâng Forklift có rất nhiều loại nhưng ở Việt Nam dòng Forklift Truck (xe nâng hàng) khá phổ biến với trọng tải đa dạng. Đặc trưng của dòng xe tải hàng Forklift là gì? Những loại xe này có cơ chế vận tải hàng hóa tốt đồng thời hỗ trợ sắp xếp hàng hóa một cách linh hoạt.

Phân loại xe nâng theo tên tiếng anh chuyên ngành

Có thể phân loại xe nâng theo cách vận hành, theo động cơ… Hiện xe nâng hàng http://www.doosan-iv.vn/tin-tuc/cac-loai-xe-nang-co-ban.html theo đang chia các loại xe Forklift như sau:

·        Internal Combustion Pneumatic Forklift: Xe nâng lốp hơi động cơ đốt trong

·        Internal Combustion Cushion Forklift: Xe nâng lốp đặc động cơ đốt trong

·        High Capacity Forklift: dịch theo nghĩa chuẩn là xe nâng tải trọng lớn

·        Electric Counterbalance Forklift: Xe nâng điện đối trọng

xe nâng tiếng anh là gì,các loại xe nâng đẩy hàng, xe nâng hàng chạy điện, xe nâng reach truck, xe nâng Doosan, xe nâng là gì, xe nâng hàng, xe nâng

Ngoài ra, với các loại xe thiết kế đơn giản hơn như Xe nâng pa lét bằng tay (Hand pallet truck), Xe kéo pa lét kiểu Walkie (Walkie pallet truck), Xe nhặt hàng (Order picker), Xe xếp giá kệ (Platform Stacker), Xe lấy hàng (Stock chaser), Xe chở người (Personnel carrier), Xe kéo mooc (Tow tractor), Xe lai dắt (Tugger), Xe nâng tầm cao (Reach truck) được xếp chung vào mục Thiết bị kho bãi.

Một số tên gọi bằng tiếng anh của bộ phận xe nâng

Tên gọi bằng tiếng anh một số bộ phận, phụ tùng xe nâng cơ bản của xe nâng:

·        Fork: Càng nâng (nĩa nâng, lưỡi nâng)

·        Carriage: Giàn nâng

·        Mast: Khung nâng

·        Engine: Động cơ

·        Drive wheel: Bánh tải

·        Steering/rear wheel: Bánh lái

·        Xích nâng: Lifting chain

·        Hydraulic system: Hệ thống thủy lực

·        Overhead guard: Mui xe

·        Seat: Ghế lái

Nguồn: http://www.doosan-iv.vn/


<< Bài mới hơn
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET